Bỏ qua, vào tìm kiếm
Yahoo Privacy Center
Trung tâm Thông tin Yahoo > Yahoo > Guidelines

Nguyên tắc Cộng đồng Yahoo 360plus

Yahoo 360plus giúp mọi người dễ dàng kết nối với gia đình và bạn bè. Yahoo 360plus giúp bạn chia sẻ những điều bạn quan tâm và những gì quan trọng đối với bạn. Cộng đồng của chúng tôi bao gồm những thành viên từ 18 tuổi đến từ nhiều nước và thuộc nhiều tầng lớp khác nhau. Chúng tôi đưa ra các Nguyên tắc Cộng đồng này để tạo cộng đồng thành một nơi an toàn và hữu ích đối với mọi người.

Vi phạm Nguyên tắc Cộng đồng có thể dẫn đến việc chúng tôi phải chấm dứt tài khoản Yahoo 360plus của bạn mà không thông báo trước. Trong những trường hợp nghiêm trọng, việc vi phạm có thể dẫn đến việc chúng tôi phải chấm dứt tên truy nhập Yahoo của bạn và sau đó là đình chỉ quyền truy cập đến tất cả các dịch vụ Yahoo.

Một số quy tắc khi dùng Yahoo 360plus:

NÊN:

 • Tận dụng hết mọi tính năng của Yahoo 360plus. Tạo blog, tải hình ảnh hồ sơ và điền thông tin cơ bản về bạn. Tùy chỉnh blog theo ý bạn muốn và thêm nội dung bạn đã tạo trên một trang Web khác nào đó. Bạn càng chia sẻ nhiều với các thành viên khác, mối quan hệ của bạn càng phong phú.
 • Là một thành viên được quý trọng trên cộng đồng Yahoo 360plus. Khi bạn online bạn dễ quên điều này, nhưng quả thật là đằng sau mỗi trang Yahoo 360plus, mỗi blog, photostream, album hình ảnh và danh sách bạn bè, đều có con người đằng sau đó. Bạn hãy cư xử lịch sự với các bạn nối kết trên Yahoo 360plus như bạn đang gặp nhau trực tiếp ngoài đời và đối xử với nhau như bạn muốn người khác đối xử với bạn.
 • Bày tỏ sự bất đồng một cách nhã nhặn. Đối với những mối liên lạc qua lại trên các comment trong blog, các tin nhắn cũng như tất cả hình thức trao đổi liên lạc khác, nếu bạn bất đồng ý kiến với ai đó, bạn có thể tranh luận một cách nhẹ nhàng, bày tỏ quan điểm của bạn bằng một thái độ ôn hòa và tôn trọng người khác.
 • Hãy hành động nếu bạn thấy nội dung bài viết gây khó chịu. Nếu bạn thấy khó chịu với nội dung trong một trang Yahoo 360plus nào đó, bạn có quyền quyết định ra khỏi trang đó và không vào lại. Nếu người đó đang kết nối với bạn dưới quan hệ là bạn bè, bạn có thể xóa địa chỉ liên lạc đó khỏi danh sách bạn bè. Bạn cũng có thể bỏ qua bằng cách chặn tên người đó để không phải nhận thông tin trao đổi từ người đó nữa. Nếu bạn nghĩ trang đó có nội dung vi phạm Điều khoản Sử dụng Dịch vụ của Yahoo, bạn có thể báo cáo nội dung vi phạm hoặc hành vi không tốt của một người nào đó bằng cách nhấp vào đường dẫn "Báo cáo Vi phạm".
 • Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn. Chúng tôi muốn chắc rằng chúng tôi sẽ làm mọi việc để Yahoo 360plus là một sản phẩm tốt nhất phục vụ các bạn. Nếu bạn phát hiện có một lỗi nào đó hoặc bạn muốn góp ‎ ý để cải thiện Yahoo 360plus, vui lòng gửi cho chúng tôi chi tiết về ý tưởng của bạn trên bảng đề xuất.
 • Vui cùng Yahoo 360plus. Kết bạn mới, nhìn thế giới dưới góc nhìn của người khác!

KHÔNG NÊN:

 • Viết hoặc đăng nội dung có hình ảnh sex hoặc có nội dung người lớn. Chúng tôi cố gắng giữ Yahoo 360plus phù hợp với mọi lứa tuổi tham gia. Nội dung bạn đăng công khai trên Yahoo 360plus mọi người đều có thể đọc, dù người đó bao nhiêu tuổi và có đang đăng nhập hay không. Nếu bạn đăng nội dung người lớn, bài có thể bị xóa và bạn bị cảnh cáo. Nếu bạn đăng "nội dung người lớn" nhiều lần, tài khoản của bạn có thể bị ngừng hoạt động.
 • Tải lên các trang Yahoo 360plus công cộng hoặc riêng tư những hình ảnh, văn bản hoặc nội dung vi phạm các nguyên tắc hoặc pháp luật địa phương. Chúng tôi không chấp nhận những nội dung bất hợp pháp. Nếu bạn đăng, tài khoản của bạn sẽ bị ngừng hoạt động và chúng tôi sẽ tiến hành biện pháp phù hợp kể cả việc báo cáo đến các cơ quan có thẩm quyền.
 • Tải lên hình ảnh, nội dung vi phạm luật bản quyền hoặc quyền sở hữu trí tuệ. Bạn có thể đăng nội dung có bản quyền chỉ khi nào bạn được phép của chủ sở hữu. Tôn trọng luật bản quyền và quyền sở hữu trí tuệ, quyền riêng tư hoặc các quyền khác của các bên thứ ba. Nếu bạn đăng nội dung vi phạm các quyền này, chúng tôi có thể chấm dứt tài khoản của bạn.
 • Đăng nội dung vi phạm, mang tính kỳ thị chủng tộc, kích động hoặc chống đối. Nội dung bài đăng sẽ bị xóa và tài khoản của bạn bị ngừng hoạt động. Chúng tôi muốn tất cả các thành viên cộng đồng đều được chào đón và cảm thấy an toàn trên 360plus.
 • Quấy rối, vi phạm, mạo danh hoặc hăm dọa người khác. Trở thành một thành viên được quý trọng trong cộng đồng bao gồm việc bạn phải tôn trọng và cư xử phải lẽ với người khác. Nếu chúng tôi nhận những phàn nàn hợp lý‎ về hành động không hay của bạn, chúng tôi sẽ cảnh cáo hoặc cho chấm dứt tài khoản của bạn.
 • Dùng tài khoản Yahoo 360plus để dụ dỗ hoặc gửi nội dung rác. Rao bán hàng hóa hoặc dịch vụ và/hoặc đăng nội dung lặp đi lặp lại trong phần comment blog của các thành viên khác, trong mail hoặc các kênh trao đổi thông tin khác. Nếu bạn gửi nội dung rác hoặc dụ dỗ người khác, tài khoản của bạn có thể bị ngừng hoạt động.

Phản hồi của Yahoo đối với những Trường hợp Vi phạm Yahoo không chỉnh sửa hồ sơ, blog hoặc những nội dung do người dùng đăng trên Yahoo 360plus. Nhưng Yahoo có quyền xóa những nội dung được xác định là không phù hợp và/hoặc vi phạm các Nguyên tắc Cộng đồng Yahoo 360plus hoặc Điều khoản Sử dụng Dịch vụ của Yahoo. Tùy vào mức độ vi phạm, chúng tôi sẽ chấm dứt hoạt động của tên truy nhập Yahoo và mọi dịch vụ liên quan, bao gồm cả tài khoản email, trang chủ và hồ sơ.

Trách nhiệm của bạn dưới tư cách là một thành viên Yahoo 360plus Việc bạn sử dụng Yahoo 360plus phụ thuộc vào các nguyên tắc nêu trên và các Điều khoản Sử dụng Dịch vụ của Yahoo. Yahoo có quyền sửa đổi các nguyên tắc này tại mọi thời điểm. Nếu bạn không chắc nội dung bạn viết có phù hợp hoặc tuân thủ các chính sách đã nêu, hãy thận trọng và đừng đăng trên Yahoo 360plus.